Hướng dẫn cách mặc áo tốt nghiệp đúng nhất

mac-ao-tot-nghiep

Chiếc áo tốt nghiệp là trang phục đại diện cho những kiến ​​thức chúng ta được trang bị khi còn đi học. Và tượng trưng cho những năm tháng miệt mài ngồi trên ghế giảng đường của các bạn. Cách mặc áo tốt nghiệp nhìn thì dễ nhưng có nhiều bạn chưa biết cách mặc áo sơ mi sao cho đúng và khiến những chiếc áo sơ mi trông không được bắt mắt. Cùng ÁO TỐT NGHIỆP tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc Mặc áo tốt nghiệp nhé!

Cách mặc áo tốt nghiệp đúng nhất hiện nay

Chuẩn bị đầy đủ bộ phận trong áo tốt nghiệp 

Trọn bộ áo tốt nghiệp bao gồm một áo và một nón. Lễ phục tốt nghiệp có nhiều kiểu dáng, trong đó có sự ảnh hưởng từ phương Tây vào Việt Nam. Mũ tốt nghiệp có hình dạng hình chóp, với 4 cạnh bằng nhau tạo thành một khối vuông. Trên mũ cử nhân thường có tua rua, và phần mũ thường được thiết kế với màu vàng hoặc đỏ, tạo điểm nhấn tuyệt vời cho bộ trang phục.

mac-ao-tot-nghiep
Chuẩn bị đầy đủ bộ phận trong áo tốt nghiệp 

Mặc áo thụng tốt nghiệp lên người

Khi đã có áo đủ đoạn, học sinh và sinh viên bắt đầu mặc áo. Đầu tiên, họ cần mặc áo vào và điều chỉnh tay áo và vai áo sao cho vừa vặn. Đối với một số kiểu áo sơ mi, họ cần thắt đầu áo qua cổ áo, vì cổ áo được buộc chặt ở dạng cổ đứng. Sau khi mặc áo, họ nên chỉnh lại để viền áo thẳng và không nhăn.

Choàng túi càn khôn lên vai và chỉnh lại cho ngăn ngắn

Sau khi mặc xong lễ phục tốt nghiệp. Sinh viên cần tiếp tục đeo túi càn khôn lên vai. Ở giai đoạn này, đề nghị nhờ sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè. Vì khi mang túi trên lưng, khó quan sát và điều chỉnh.

Một lưu ý nhỏ là không nên cố gắng làm cho túi trở nên phẳng hoàn toàn. Đôi khi, sinh viên mới ra trường có thể cố gắng làm cho túi trông hoàn toàn phẳng. Tuy nhiên, thiết kế ban đầu của túi thường có nếp gấp.

mac-ao-tot-nghiep
Choàng túi càn khôn lên vai và chỉnh lại cho ngăn ngắn

Đội nón cử nhân sao cho phần tua rua nằm bên phải

Sau khi các tân cử nhân đã mặc áo và đội mũ. Họ cần đảm bảo mũ được hướng đúng, vuông góc với hướng mặt. Có nhiều cách để học sinh có thể điều chỉnh mũ để nó vừa vặn. Sau khi đội mũ, họ cần chỉnh lại viền mũ để nó thẳng và điều chỉnh lại trang phục để bộ trang phục trở nên hoàn hảo nhất.

mac-ao-tot-nghiep
Cách mặc áo tốt nghiệp đúng nhất hiện nay

>>>Xem thêm: Áo tốt nghiệp tại tphcm

Những lưu ý để tân cử nhân tự tin mặc áo tốt nghiệp trong ngày lễ tốt nghiệp

Tham khảo những hình ảnh và video trên mạng

Để giúp học sinh, sinh viên vượt qua cảm giác bỡ ngỡ khi mặc đồng phục tốt nghiệp lần đầu. Họ nên tìm hiểu thông tin từ internet và xem những hình ảnh, video hướng dẫn về cách mặc áo tốt nghiệp trước ngày tốt nghiệp hoặc khi đi chụp kỷ yếu.

Áo tốt nghiệp có nhiều kiểu dáng và chi tiết khác nhau như nơ, dây áo… Do đó, việc xem hình ảnh và video trước sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về bộ trang phục tốt nghiệp. Và chuẩn bị mặc áo một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

mac-ao-tot-nghiep
Tham khảo những hình ảnh và video trên mạng

Nên sử dụng quần áo phông bên trong áo tốt nghiệp

Trong ngày lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân không chỉ nhận bằng tốt nghiệp mà còn tham gia nhiều hoạt động tập thể khác. Để cảm thấy thoải mái và tự tin trong việc tạo dáng và thể hiện cá tính riêng. Trang phục cần được chọn sao cho thoải mái nhất.

Một lời khuyên cho sinh viên khi mặc đồng phục tốt nghiệp là nên mặc quần áo phông hoặc sơ mi bên trong trang phục tốt nghiệp. Quần áo phông có thiết kế đơn giản và dễ mặc. Giúp cho sinh viên dễ dàng di chuyển và vận động thoải mái.

mac-ao-tot-nghiep
Nên sử dụng quần áo phông bên trong áo tốt nghiệp

Có nên đi giày cao gót khi mặc áo tốt nghiệp không?

Câu hỏi về việc có nên đi giày cao gót khi mặc áo tốt nghiệp hay không là một vấn đề mà nhiều bạn nữ quan tâm. Hiện tại, chưa có quy định cụ thể về loại giày khi mặc áo tốt nghiệp. Nữ sinh được tự do lựa chọn giày cao gót nếu muốn, để tăng thêm sự tự tin và thể hiện nét cá tính riêng.

Việc đi giày cao gót có thể giúp các bạn nữ trông cao hơn và mang đến vẻ đẹp duyên dáng và nữ tính. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót trong thời gian dài có thể gây đau mỏi chân và không thuận tiện cho các hoạt động di chuyển. Vì vậy, khi kết hợp giày cao gót với trang phục tốt nghiệp, nữ sinh nên mang theo một đôi dép bệt hoặc giày phẳng để có thể thay đổi khi cần thiết.

mac-ao-tot-nghiep
Có nên đi giày cao gót khi mặc áo tốt nghiệp không?

>>>Xem thêm: Áo tốt nghiệp

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách Mặc áo tốt nghiệp cũng như những lưu ý cho sinh viên khi mặc áo tốt nghiệp. Tin là với những thông tin đó sẽ giúp sinh viên mặc trang phục tốt nghiệp đúng cách và đẹp mắt trong ngày lễ tốt nghiệp của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *