Nguyên tắc lễ phục tốt nghiệp đại học được quy định như thế nào – 2023

Nguyên tắc lễ phục tốt nghiệp đại học được quy định như thế nào - 2023

Các bạn sinh viên sau quá trình học tập và rèn luyện trên giảng đường đại học. Thì Lễ trao bằng tốt nghiệp là phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi sinh viên. Với ý nghĩa quan trọng đó, ÁO TỐT NGHIỆP đang tích cực chuẩn bị chu đáo trên mọi phương diện. Để cho ra đời những chiếc áo tốt nghiệp cử nhân sinh viên đẹp nhất. Để Lễ tốt nghiệp được diễn ra đầy trang trọng và ý nghĩa. Hãy cùng ÁO TỐT NGHIỆP tìm hiểu Nguyên tắc lễ phục tốt nghiệp đại học được quy định như thế nào – 2023 để chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp của bạn sắp tới nhé.

Lễ phục tốt nghiệp đại học

Lễ tốt nghiệp đánh dấu đỉnh cao của nhiều năm vất vả của cả giáo viên và học sinh, và chúng là những sự kiện quan trọng đối với những sinh viên mới tốt nghiệp và gia đình của họ. Do ảnh hưởng mạnh mẽ của nó, điều quan trọng là phải yêu cầu sự chú ý thích hợp. 

Vì vậy, lễ phục là trang phục mà sinh viên các trường (hoặc ngành) mặc. Để tô điểm cho lễ tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Tôn trọng, ý thức trách nhiệm cao hơn, niềm tự hào, danh dự của học sinh, tôn trọng nghề giáo, là biểu hiện của nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ phục tốt nghiệp đại học
Lễ phục tốt nghiệp đại học

Ý nghĩ của bộ lễ phục tốt nghiệp đại học

Áo tốt nghiệp thụng

Một bộ lễ phục tốt nghiệp đại học bay bổng màu đen hoặc xanh đậm tượng trưng cho sự trang nghiêm. Và cổ kính – một dấu hiệu của sức mạnh và quyền lực.

Mũ vuông

Hình ảnh của cuốn sách, tượng trưng cho tri thức và trí tuệ, là chiếc mũ vuông.

Tua nón

Thường được nối phía bên phải mũ, tượng trưng cho những kiến thức được học và củng cố vững chắc trong quá trình rèn luyện, học tập.

Tua sẽ được buộc từ trái sang phải khi phát bằng. Từ thời điểm đó trở đi, cả tổ chức và xã hội đều chấp nhận rằng bạn có kiến thức cần thiết để xứng đáng với tấm bằng mà bạn được cấp. Ngoài ra, kể từ thời điểm đen tối này, bạn chỉ được phép thực hiện các hành động có lợi cho nhân loại và nền văn minh.

Túi Càn Khôn

Trong truyền thống Đông phương, thuật ngữ “túi Càn Khôn” (Chân Khôn) có nghĩa là cả trời và đất. Tri thức bao la của trời đất, vũ trụ và nhân loại được thể hiện bằng cái túi vũ trụ. So với nguồn tri thức bao la của nhân loại, thông tin mà mỗi chúng ta sở hữu chỉ là một phần rất nhỏ. Vì vậy, mỗi chúng ta phải không ngừng học tập. Rèn luyện để sống và có giá trị cho xã hội, nhất là để thích nghi với một nền văn hóa luôn biến đổi. Giáo dục và đào tạo suốt đời để thêm vào ba lô thông minh của bạn.

Ý nghĩ của bộ lễ phục tốt nghiệp đại học
Ý nghĩ của bộ lễ phục tốt nghiệp đại học

Thông tư 26 năm 2009 quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về trang phục như sau tại Thông tư 26 năm 2009 quy định về lễ phục học sinh và lễ phục tốt nghiệp:

Áo sơ mi: Là loại áo mặc ngoài thoáng mát, nhẹ nhàng, dài đến đầu gối, thích hợp mặc trong cả mùa hè và mùa đông. Nó vừa thể hiện tính hiện đại, vừa thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của hệ thống dân tộc Việt Nam.

Mũ: đảm bảo tính thẩm mỹ và trang trọng, màu sắc của mũ phải phù hợp với màu áo.

Ngực trái có một miếng dán phù hiệu của trường trên đó.

Đối với nam giới, một bộ vest tối màu, áo sơ mi và cà vạt được chấp nhận khi nhà trường chưa thiết lập một quy định cụ thể về trang phục. Đối với phụ nữ, một bộ vest hoặc áo dài truyền thống được chấp nhận.

Thông tư 26 năm 2009 quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp đại học
Thông tư 26 năm 2009 quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp đại học

Theo thông tư này, có sự thống nhất về chính sách của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội Sinh viên, Hội đồng trường căn cứ vào đặc điểm khí hậu, thời tiết của các vùng, miền cũng như điều kiện của nhà trường. Việc mặc đồng phục, lễ phục và các quy định về kiểu dáng, màu sắc. Phương hướng do nhân viên nhà trường (nếu có), giám đốc đại học. Học viện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp quyết định. Tổ chức cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp mặc đồng phục học sinh.

Lễ phục tốt nghiệp đại học được chọn thế nào? 

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Hình ảnh Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) mặc áo nhung, đội mũ đỏ, tay cầm trượng. Đeo dây chuyền làm dấy lên nhiều tranh luận. Thậm chí, có người còn bày tỏ những bình luận hoàn toàn “lố bịch” hoặc dị nghị.

Giám đốc Đại học Quốc gia chỉ đạo trường có văn bản báo cáo về công tác quản lý lễ tốt nghiệp ngày 29/7 gây tranh cãi trên mạng xã hội vào tối qua (31/7/2022). Trước ngày 2/8, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phải có văn bản giải trình. Chỉ đạo, rà soát, đồng thời thay đổi trang phục lễ tốt nghiệp để ngăn chặn tình trạng trước đó tái diễn.

Lễ phục tốt nghiệp đại học được chọn thế nào? 
Lễ phục tốt nghiệp đại học được chọn thế nào?

Ý nghĩ của hình thức tung mũ trong lễ phục tốt nghiệp đại học

Đầu tiên là nâng cao chiếc mũ trong không khí. Thể hiện sự hài lòng của bạn khi vượt qua một nhiệm vụ, và bốn đến năm năm giáo dục chắc chắn là một thách thức!

Hành động cởi nón tung lên không trung có thể ví như việc trút bỏ chiếc áo học trò, vững bước vào đời, cũng như đánh rơi ước mơ thành hiện thực.

Thứ ba, có lẽ đã học đại học được coi là kiến thức nền tảng. Việc học không bao giờ kết thúc, vì vậy hãy khoác lên mình tấm áo cử nhân. Rồi cởi bỏ nó để khoác lên mình tấm áo học vấn cao hơn hay chuyên nghiệp. Nếu bạn liên tục học hỏi theo các quy tắc, bạn sẽ được hưởng lợi từ nền giáo dục tốt nhất có thể.

Ý nghĩ của hình thức tung mũ trong lễ phục tốt nghiệp đại học
Ý nghĩ của hình thức tung mũ trong lễ phục tốt nghiệp đại học

ÁO TỐT NGHIỆP –  ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP LỄ PHỤC TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

ÁO TỐT NGHIỆP luôn nhận mọi đơn hàng, kể cả những đơn hàng có số lượng ít. ÁO TỐT NGHIỆP luôn chịu trách nhiệm. Sản phẩm củaÁO TỐT NGHIỆP luôn được đóng gói, ủi và kiểm tra rất cẩn thận trước khi bàn giao cho khách hàng. Sản phẩm luôn đòi hỏi thiết kế tỉ mỉ, đường may phải cẩn thận, áo phải đẹp đúng mẫu, đúng size, in & thêu logo đúng kích thước và vị trí, màu sắc phải theo yêu cầu của khách hàng.

  • Theo yêu cầu, mỗi sản phẩm đều có in thêu logo và tên.
  • Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng, tạo mẫu miễn phí.
  • Chúng tôi luôn có một nhóm nhân viên am hiểu sẵn sàng giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về sản phẩm.
  • Vận chuyển miễn phí 24/7 và được trích các ưu đãi.

LIÊN HỆ THUÊ ÁO TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CỬ NHÂN, TIẾN SĨ GIÁ RẺ NHẤT TẠI TP.HCM

  • Địa Chỉ: 269/99 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0935.818.711 – 0914.574.116
  • Email: maymacthinhphat@gmail.com
  • Website: www.aototnghiep.com.vn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *