Lễ phục áo tốt nghiệp tiến sĩ có ý nghĩa gì? Nguồn gốc của áo tốt nghiệp

Lễ phục áo tốt nghiệp tiến sĩ có ý nghĩa gì? Nguồn gốc của áo tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp là một sự kiện lớn đối với sinh viên ở khắp mọi nơi. Bạn có hiểu Lễ phục áo tốt nghiệp tiến sĩ có ý nghĩa gì? Nguồn gốc của áo tốt nghiệp trong buổi lễ danh giá đó không? Hãy cùng ÁO TỐT NGHIỆP tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ

Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ là một sự kiện quan trọng trong cuộc sống học tập và nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và giáo sư. Đây là một dịp đáng nhớ để tôn vinh những người đã hoàn thành khóa học cao cấp và đạt được học vị tiến sĩ. Lễ phục áo tốt nghiệp tiến sĩ không chỉ có ý nghĩa tượng trưng về thành tựu cá nhân và uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu, mà còn thể hiện sự cống hiến và đóng góp của các nhà tiến sĩ cho xã hội và cộng đồng học thuật.

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp, áo tốt nghiệp tiến sĩ là một phần không thể thiếu và mang tính biểu tượng cao. Áo tốt nghiệp này thường có thiết kế đặc biệt, khác biệt so với áo tốt nghiệp của các cấp học khác, để phân biệt và tôn vinh sự chuyên môn và thành tựu nghiên cứu của người tiến sĩ. Mặc áo tốt nghiệp tiến sĩ trong lễ trao bằng không chỉ là một hình thức phục vụ, mà còn là một biểu hiện của lòng tự hào và phấn khởi về những nỗ lực đã đổ vào quá trình nghiên cứu và đạt được thành công.

Giới thiệu về lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ
Giới thiệu về lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ

Áo tốt nghiệp tiến sĩ cũng mang theo một tinh thần tôn trọng và sự ghi nhận từ cộng đồng học thuật. Đối với người tiến sĩ, việc mặc áo tốt nghiệp là một cách thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những người đã ủng hộ và giúp đỡ trong quá trình nghiên cứu của mình.

Nguồn gốc của Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ

Áo tốt nghiệp tiến sĩ có nguồn gốc từ thời Trung Cổ ở Châu Âu. Ban đầu, áo tốt nghiệp tiến sĩ là biểu tượng của sự quyền uy và tôn trọng trong giới học thuật. Nó thể hiện danh hiệu cao cấp và thành tựu học vị của người được trao áo. Theo truyền thống, áo tốt nghiệp tiến sĩ thường mang màu đen hoặc màu xanh đậm, với một chiếc mũ cao và có nơi gắn biểu tượng của trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đó. Mẫu áo cụ thể có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trường.

Trước đây, việc mặc áo tốt nghiệp tiến sĩ đã trở thành một truyền thống trong các buổi lễ tốt nghiệp ở các nước phương Tây, nhưng hiện nay nó cũng đã lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ tiếp tục phát triển và trở thành một trang phục truyền thống ngày nay, đại diện cho sự thành công và uy tín trong lĩnh vực học thuật.

Nguồn gốc của Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ
Nguồn gốc của Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ

>>> Xem thêm: Áo tốt nghiệp

Phân loại Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ 

Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ khi nhận bằng

Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ khi nhận bằng được thiết kế tinh xảo, khác biệt như lễ phục tốt nghiệp, tôn lên vẻ tự tin, uy nghiêm cho người mặc. Lễ phục của tiến sĩ, lần đầu tiên được mặc ở phương Tây, được làm với dáng rộng thùng thình, tay áo loe rộng và khăn quàng tốt nghiệp quanh cổ. Các tân bác sĩ thường mặc áo choàng rực rỡ đến các buổi lễ tốt nghiệp tại các trường cao đẳng và các tổ chức khác.

Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ khi trao bằng

Lễ phục tiến sĩ đòi hỏi nhiều vải vì phải xếp nếp nhiều ở ngực, lưng và vai. Do đó, lễ phục tiến sĩ thường được làm để phản ánh sự uy nghiêm và trang nghiêm của người lãnh đạo, người hướng dẫn hoặc giảng viên trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Nếu không có chiếc mũ cắt kim cương với phần trên hướng vào mặt người đội và chiếc mũ có tua rua rủ xuống bên trái, trang phục bác sĩ truyền thống sẽ không hoàn chỉnh.

Phân loại Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ 
Phân loại Lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ

Phân biệt lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ

Có thể dễ dàng phân biệt áo sơ mi của bác sĩ với quần áo của chủ nhân chỉ bằng một cái nhìn lướt qua.

Đầu tiên, ống tay áo của thạc sĩ khá dài và không có sọc giống như trên áo tốt nghiệp tiến sĩ. Trong khi đó, tay áo tốt nghiệp tiến sĩ có ba vạch màu; mỗi màu đại diện cho một kỷ luật riêng biệt một cách tượng trưng.

So với mũ cử nhân hay thạc sĩ, mũ tốt nghiệp của áo tiến sĩ có phần góc cạnh hơn. Thay vì sử dụng vải như một chiếc mũ thông thường, chiếc mũ của bác sĩ được làm bằng nhung cao cấp và được trang trí bằng những chiếc tua màu vàng.

Phân biệt lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ
Phân biệt lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ

ÁO TỐT NGHIỆP – Đơn vị chuyên cung cấp lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ giá rẻ đa dạng các cấp

Tại Việt Nam, ÁO TỐT NGHIỆP là nhà sản xuất quần áo cung cấp hàng hóa và dịch vụ hàng đầu cho các cấp cử nhân, tiểu học, trung học và đại học. Công ty cung cấp nhiều loại hàng hóa, bao gồm áo phông, áo khoác, trang phục sự kiện, lễ phục tốt nghiệp, v.v. Mục tiêu của công ty là tăng đều đặn thị trường cho nhiều phân khúc người tiêu dùng. Khách hàng thường xuyên nhắc đến ÁO TỐT NGHIỆP bởi cung cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp và không ngừng bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Đến với công ty may ÁO TỐT NGHIỆP, quý khách sẽ nhận được:

 • Cam kết giao hàng đúng hẹn
 • Quy trình may chuyên nghiệp
 • Tư vấn nhiệt tình và miễn phí
 • Đường may tinh tế, chất vải tốt
 • Thiết kế mẫu và market hoàn toàn miễn phí

ÁO TỐT NGHIỆP chuyên cung cấp các sản phẩm như:

 • Áo Tốt Nghiệp Cử Nhân
 • Áo Tốt Nghiệp Mầm Non
 • Áo Tốt Nghiệp Phổ Thông
 • Áo Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tiến Sĩ
 • Áo Tốt Nghiệp THCS
 • Áo Tốt Nghiệp Tiểu Học
 • Áo Tốt Nghiệp TT Ngoại Ngữ
  ÁO TỐT NGHIỆP - Đơn vị chuyên cung cấp lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ giá rẻ đa dạng các cấp
  ÁO TỐT NGHIỆP – Đơn vị chuyên cung cấp lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ giá rẻ đa dạng các cấp

Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ uy tín, ÁO TỐT NGHIỆP đã và đang được nhiều đơn vị trường học tin tưởng lựa chọn. Vậy nên hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay bạn nhé.

Bảng giá cho thuê lễ phục tốt nghiệp tiến sĩ đẹp tại ÁO TỐT NGHIỆP

Các mẫu áo cử nhân luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh và các đơn vị trường học vào khoảng thời gian tổng kết cuối năm, khi lễ tốt nghiệp được tổ chức. Không chỉ thiết kế, màu sắc, chất lượng sản phẩm được chú ý mà giá thành mua áo cũng được nhiều đơn vị tìm hiểu. Chi phí của chiếc áo sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại vải của mặt hàng và số lượng đơn đặt hàng. Dưới đây là bảng báo giá mẫu áo tốt nghiệp tham khảo của ÁO TỐT NGHIỆP:

Số lượng

Giá áo cử nhân

5 – 9

200,000 vnd

10 – 20

190,000 vnđ

21 – 30

180,000 vnđ

31 – 40

170,000 vnđ

41 – 70

160,000 vnđ

71 – 110

150,000 vnđ

111 – 200

140,000 vnđ

Trên 200 áo

Liên hệ để nhận thêm ưu đãi

LIÊN HỆ THUÊ ÁO TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CỬ NHÂN, TIẾN SĨ GIÁ RẺ NHẤT TẠI TP.HCM

 • Địa Chỉ: 269/99 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0935.818.711 – 0914.574.116
 • Email: maymacthinhphat@gmail.com
 • Website: www.aototnghiep.com.vn

>> Xem thêm

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *